Tôm hùm là nguyên liệu hải sản có độ dinh dưỡng cao và được nhiều thực khách yêu thích. Bên cạnh cách chế biến luộc thì việc nướng tôm sẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để học ngay 3 cách làm tôm hùm nướng để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Tôm hùm nướng bơ tỏi
- Chuẩn bị20 phút
- Chế biến35 phút
- Độ khóDễ
Nguyên liệu làm Tôm hùm nướng bơ tỏi Cho 2
Tôm hùm 600 gr Bơ thực vật 20 gr Dầu oliu 1 muỗng canh Tỏi bằm 2 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Hạt tiêu xay 1 muỗng cà phê Rau thơm 10 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm hùm nướng bơ tỏi
- 1Sơ chế nguyên liệuTôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại.Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
- 2Hỗn hợp bơ tỏiChuẩn bị chén nhỏ, cho 20 gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.Quét đều hỗn hợp trên lên hai nửa mặt thịt tôm.
- 3 Nướng tôm Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt).
- 4 Thành phẩm Dĩa tôm hùm nướng bơ tỏi thơm nức mũi với mùi bơ đặc trưng, thịt tôm chắc, ngọt được nêm nếm vừa phải, tỏi giòn sừn sựt khiến bạn không thể cưỡng luôn đó nhé
2. Tôm hùm nướng phô mai
- Chuẩn bị 15 phút
- Chế biến 30 phút
- Độ khó Dễ
Nguyên liệu làm Tôm hùm nướng phô mai Cho 2 người
Phô mai mozzarella 250 gr Tỏi băm 2 muỗng cà phê Tôm hùm 600 gr Muối 1 muỗng cà phê Hạt tiêu xay 1 muỗng cà phê Rau thơm 10 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm hùm nướng phô mai
- 1Sơ chế nguyên liệuTôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại.Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
- 2Ướp tômCho tôm đã sơ chế ra bát to, cho 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.Sau đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.
- 3Nướng tômChuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt). Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.
- 4Thành phẩmTôm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt thịt của tôm. Khi ăn phần phô mai kéo dài ra trông vừa ngon miệng lại còn bắt mắt nữa đó.
3. Tôm hùm nướng nhồi sò điệp
- Chuẩn bị 20 phút
- Chế biến 30 phút
- Độ khóTrung bình